ผลการศึกษา


ผลการศึกษา

1.      ได้ศึกษาการทำน้ำปรุงรสจากผักสะทอน
2.      ได้ศึกษาการใช้ภูมิปัญญาในการนำพันธุ์ผักพื้นบ้านมาทำการหมักเป็นน้ำปรุงรสทดแทนการใช้น้ำปลาหรือปลาร้า
3.      เพื่อเก็บรวบรวมองค์ความรู้ในกระบวนการผลิตน้ำปรุงรสจากผักสะทอนให้คงอยู่สืบไป
4.      ได้ศึกษาคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการที่มีอยู่ในน้ำปรุงรสจากผักสะทอน
5.      ได้ศึกษาการนำน้ำผักสะทอนมาประยุกต์ใช้กับอาหารต่างๆ เช่น ตำแตงน้ำผักสะทอน 
แจ่วดำน้ำพริกสะทอน เมี่ยงโค้งน้ำผักสะทอน เป็นต้น
          6.      ได้อนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำน้ำปรุงรสจากผักสะทอนให้คงอยู่คู่กับสังคมไทยในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น