ผลการศึกษา
1.
ได้ศึกษาการทำน้ำปรุงรสจากผักสะทอน
2.
ได้ศึกษาการใช้ภูมิปัญญาในการนำพันธุ์ผักพื้นบ้านมาทำการหมักเป็นน้ำปรุงรสทดแทนการใช้น้ำปลาหรือปลาร้า
3.
เพื่อเก็บรวบรวมองค์ความรู้ในกระบวนการผลิตน้ำปรุงรสจากผักสะทอนให้คงอยู่สืบไป
4.
ได้ศึกษาคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการที่มีอยู่ในน้ำปรุงรสจากผักสะทอน
5.
ได้ศึกษาการนำน้ำผักสะทอนมาประยุกต์ใช้กับอาหารต่างๆ
เช่น ตำแตงน้ำผักสะทอน
แจ่วดำน้ำพริกสะทอน
เมี่ยงโค้งน้ำผักสะทอน เป็นต้น
6.
ได้อนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำน้ำปรุงรสจากผักสะทอนให้คงอยู่คู่กับสังคมไทยในอนาคต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น